DragonSNAP Advertising Co., Ltd.

  Services@dragonsnap.net

Our Services


 


 

 

dr logo2

สำหรับลูกค้าที่ทำเว็บไซต์ใหม่ ไม่ได้แก้ของเดิม ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ทั้งนี้ ในส่วนของการทำเว็บไซต์จะมีการทำสัญญาจ้างนะครับ

ขั้นตอนการจัดทำเว็บไซต์

 • ตกลงรายละเอียด ขอบเขตงานและเวลา ราคาค่าบริการต่างๆ
 • ส่งใบเนอราคา
 • ทำสัญญาจ้าง พร้อมชำระค่าบริการ 50%
 • จดทะเบียนเว็บไซต์ (1วัน)
 • เช่า Host (กรณีลูกค้าไม่มี Server เอง) (1 วัน)
 • จัดทำเทมเพลต (7-14 วัน)
 • ส่งลูกค้าตรวจสอบรูปแบบ (กรณีมีการแก้ไข ใช้เวลา 3-7 วัน)
 • ลงเนื้อหา (7-14 วัน)
 • ส่งลูกค้าตรวจสอบ (กรณีมีการแก้ไข ใช้เวลา 3-7 วัน)
 • ชำระค่าบริการส่วนที่เหลือ

 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือโทร 099 429 9007

How to build a website

     สำหรับท่านที่ต้องการเปิดเว็บไซต์ อาจมีข้อสงสัยมากมายว่าต้องมีอะไรบ้าง ทำอย่างไรได้บ้าง ซึ่งบางครั้งมีคำถามเยอะจนไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน ทาง DragonSNAP จะสรุปให้เข้าใจง่ายๆนะครับ

เว็บไซต์ คืออะไร ทำงานอย่างไร

     ความจริงแล้ว เว็บไซต์ คือไฟล์ข้อมูลแบบนึง เหมือนไฟล์เวิร์ด พาวเวอร์พอยท์สำหรับนำเสนือข้อมูลนั่นแหละครับ แตกต่างตรงที่ไฟล์เหล่านี้จะถูกเก็บอยู่บนคอมพิวเตอร์เครื่อง ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไว้ตลอดเวลา สามารถเข้าดูข้อมูลนี้ได้จากทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งก็คือเครื่อง Server นั่นเอง และการจะเข้าไปดูได้ถูกที่ ก็ต้องมี URL สำหรับเรียกดู ซึ่งก็คือชื่อ www.xxxxx.com ส่วนนี้เรียกว่า โดเมนเนม เมื่อมีเครื่อง Server มีโดเมนเนม ก็จะสามารถมีเว็บไซต์ที่เข้าดูได้ทุกที่ 24 ชั่วโมงครับ


Server และ โดเมนเนม 

     หน่วยงานหรืออค์กรขนาดเล็ก อาจจะไม่มีความจำเป็นต้องมีเครื่อง Server เอง เนื่องจากราคาและการดูแลมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก จึงมีบรษัทที่ให้เช่า Server สำหรับทำเว็บไซต์ เรียกว่า Web Hosting ซึ่งก็คือการเอาเครื่อง Server มาแบ่งให้เช่าทำเว็บไซต์นั่นเอง โดยมีค่าบริการรายเดือน หรือรายปี  โดยมีราคาสูง-ต่ำ ตามสเป็คที่ต้องการครับ และส่วนของโดเมนเนม จะมีการจดทะเบียนเป็นรายปี ปีละ 3-8 ร้อย บาท

ดังนั้น ค่าใช้จ่ายที่ตะต้องมีทุกๆ 1 ปี คือค่าเช่าโฮส และโดเมนเนม รวมประมาน 1000 บาท หรือสูงกว่านั้นตามสเป็คครับ

เมื่อมีโฮส โดเมนแล้ว ก็ต้องมีเว็บไซต์ ซึ่งทำได้หลายวิธี โดยทั่วไปสามารถทำได้ดังนี้

 • จ้างพนักงานประจำ ทำเว็บไซต์โดยตรง เพมาะสำหรับเว็บไซต์ที่ต้องมีการอัพเดทข้อมูลทุกวันจำนวนมาก หรือมีการจ้างพนักงาน IT ที่มีความรู้ความสามารถด้านการทำเว็บไซต์อยู่แล้ว ซึ่งก็จะมีค่าใช้จ่าย 10,000 บาท ต่อเดือน หรือมากกว่าสำหรับการจ้างพนักงานประจำนี้
 • จ้างบริษัทดูแลเว็บไซต์ เหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่มีการอัพเดทข้อมูลไม่บ่อยนัก มีค่าดูแลเป็นรายเดือน หรือรายปี ซึ่งค่าใช้จ่ายจะถูกลงเมื่อเทียบกับการจ้างพนักงานเอง ค่าใช้จ่ายอยู่ในช่วง 4,000-50,000 บาท ต่อปี โดยประมาณ
 • จ้าง Freelance เหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่มีการอัพเดทข้อมูลน้อย เช่นเดือนละ 1-5 ครั้ง ซึ่งข้อดีคือมีค่าใช้จ่ายในการทำเว็บเพียงครั้งเดียว จากนั้นมีค่าอัพเดทข้อมูลเป็นครั้งๆ 
 • จ้าง Frelance แต่อัพเดทข้อมูลเอง เป็นตัวเลือกที่ค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด หากท่านสามารถอัพเดทข้อมูลเองได้ โดยมีค่าใชจ่ายในการออกแบบและจัดทำครั้งเดียวเท่านั้น

ดังนั้น การจะมีเว็บไซต์ จะมีค่าใช้จ่าย 2 ส่วน

 1. ค่าใช้จ่ายรายปี คือค่าเช่าโฮส และจดทะเบียนโดเมนเนม ต้องจ่ายทุกปี
 2. ค่าจัดทำ
 3. ค่าดูแล อัพเดทข้อมูล

สำหรับท่านที่ทำเว็บไซต์กับทาง DragonSNAP

 เราจะไม่มีค่าบริการรายเดือน หรือรายปี จะมีการคิดค่าบริการในการอัพเดทข้อมูลเป็นครั้งๆ จึงเหมาะกับเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดทข้อมูลบ่อยมากนัก หรือมีเจ้าหน้าที่ดูแลในส่วนนี้ได้  มีแพคเกจให้ท่านเลือกตามความเหมาะสม แบบเขียนด้วย HTML และ CMS 

HTML เหมาะสำหรับเว็บที่ข้อมูลเนื้อหาไม่มาก ไม่ได้อัพเดทบ่อย ทำเว็บเพื่อการประชาสัมพันธ์ สร้างภาพลักษณ์ที่ดี ธุรกิจไม่ได้เกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ตมากนัก

CMS เหมาะสำหรับเว็บที่มีเนื้อหาจำนวนมาก หรือมีการอัพเดทบ่อยครั้ง หรือมีการโปรโมทผ่านทางอินเตอร์เน็ต